Hướng dẫn cách mở khóa két sắt đơn giản

Có lẽ với những ai đã và đang sử dụng két sắt đều có một cảm nhận giống tôi đó là mới đầu sử dụng nó vô cùng khó khăn, đặc biệt là két khóa cơ khiến việc mở khóa két luôn làm tôi bực mình. Tuy nhiên sau khi sử dụng một thời gian tôi lại thấy thực ra nó không quá khó sử dụng như lúc đầu mình dùng. Để giúp những người mới sử dụng két, đặc biệt là két khóa cơ, hôm nay tôi sẽ chia sẽ chút kinh nghiệm

Có lẽ với những ai đã và đang sử dụng két sắt đều có một cảm nhận giống tôi đó là mới đầu sử dụng nó vô cùng khó khăn, đặc biệt là két khóa cơ khiến việc mở khóa két luôn làm tôi bực mình. Tuy nhiên sau khi sử dụng một thời gian tôi lại thấy thực ra nó không quá khó sử dụng như lúc đầu mình dùng. Để giúp những người mới sử dụng két, đặc biệt là két khóa cơ, hôm nay tôi sẽ chia sẽ chút kinh nghiệm về việc mở dòng két này cho các bạn cùng tham khảo.

Két sắt khóa cơ

Cách mở két sắt khóa cơ thường

Két sắt khóa cơ thường là dòng két mà bạn phải sử dụng mã cố định của nhà sản xuất đưa ra và không thể đổi được mã. Hay nói cách khác là có thể đổi mã được nhưng bạn dò mã nào phải dùng mã đó chứ không thể đổi mã theo ý muốn được.

Thông thường mỗi chiếc két khóa cơ thường lại có 1 mã riêng biệt nên không thể nhầm lẫn giữa các loại két với nhau. Để mở loại két này ban đầu bạn sẽ thường có cảm giác rất khó vì bạn phải quay chính xác mã, không được lệch dù chỉ 1 vạch.

Tôi ví dụ nếu bạn mua 1 chiếc két mà mã két nó là: 12 - 46- 84 thì bạn tiến hành mở két như sau:

Đầu tiên bạn cần cho chìa khóa chính vào ổ khóa trước đã, sau đó tiến hành xoay ổ mã khóa:

Bước 1: 3 vòng sang phải và dừng lại ở chính xác số 12.

Bước 2: Xoay tiếp 2 vòng ngược lại (sang trái) và dừng lại ở chính xác số 46.

Bước 3: Xoay tiếp vòng cuống về bên phải và dừng lại ở chính xác số 84.

Sau khi xoay xong bạn vặn chìa khóa là có thể mở được két ra rồi. Lưu ý nếu bạn có lỡ tay xoay quá mã két thì bạn cần xoay lại từ đầu chứ không được quay ngược trở lại.

Cách mở két sắt khóa cơ đổi mã

Hướng dẫn cách mở két sắt khóa cơ đổi mã

Két sắt khóa cơ đổi mã là loại két nâng cấp của dòng két khóa cơ. Với dòng két này bạn hoàn toàn có thể đổi mã két theo ý muốn giúp việc bảo mật được tốt hơn. Đối với dòng két này thì việc mở két lại khác một chút so với két khóa cơ thường. 

Ví dụ bạn có két mã như sau: 25-50-25-0 thì bạn tiến hành mở như sau:

Bước 1: Quay núm số ngược chiều kim đồng hồ 4 vòng và dừng lại ở chính xác số 50.

Bước 2: Quay núm số theo chiều kim đồng hồ 3 vòng và dừng lại ở chính xác số 25.

Bước 3: Quay núm số ngược chiều kim đồn hồ 2 vòng và dừng lại ở chính xác số 50.

Bước 4: Quay núm số theo chiều kim đồng hồ cho đến khi kịch không vặn được nữa.

Bước 5: Cuối cùng bạn vặn chìa khóa về bên phải và nhấc tay cầm là mở két ra.

Hướng dẫn cách mở khóa điện tử bấm số

Dòng khóa điện tử bấm số rất dễ sử dụng. Giống như một chiếc điện thoại hay điều khiển tivi chúng ta sử dụng hàng ngày. Ví dụ nếu mã két của bạn là "0123" khi mở két bạn cần kết hợp giữa bộ mã khóa điện tử và chìa khóa chính. Bạn nhét chìa khóa chính vào ổ sau đó bấm #0123#, khi màn hình hiện chữ open nghĩa là bạn đã bấm đúng mã, sau đó bạn xoay chìa khóa và mở két ra.

Tùy theo, bộ khóa điện tử mà bạn làm theo hướng dẫn, có bộ khóa điện tử không dùng nốt # mà dùng "ST" kết thúc " EN"

Như vậy là tôi đã giúp bạn biết được cách mở 3 trong số những dòng két sắt khó mở khóa nhất hiện nay. Ban đầu có thể sẽ hơi khó khăn nhưng tôi tin chỉ cần vài lần mở là bạn sẽ thành thạo ngay việc mở các dòng két này.

>>> Cách mở két sắt 4 số có núm xoay tròn

Bạn cần hỗ trợ? 1 Bạn cần hỗ trợ? 1