Cách lấy lại mã khi quên mật khẩu két sắt Việt Tiệp

Việt Tiệp là một trong những dòng két sắt lớn và được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam. Chính vì vậy trường hợp quên mật khẩu két sắt Việt Tiệp không phải là hiếm.

Việt Tiệp là một trong những dòng két sắt lớn và được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam. Chính vì vậy trường hợp quên mật khẩu két sắt Việt Tiệp không phải là hiếm. Thường két sắt Việt Tiệp có tới 90% trên thị trường là két sắt do làng nghề sản xuất tại Kim Chung - Hoài Đức. Chỉ có 10% là do công ty thiết bị vật tư ngân hàng và an toàn kho quỹ Việt Nam sản xuất.

 

Cách mở két khi quên mật khẩu và lấy lại mật mã 

Đa phần các dòng két sắt hiện nay đều sử dụng kết hợp giữa chìa khóa chính và một bộ mã khóa có mật khẩu để mở két. Trừ các dòng két sử dụng 2 chìa khóa hoặc két sắt sử dụng vân tay để mở két. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề quên mật khẩu đối với các dòng két Việt Tiệp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Quên mật khẩu két sắt khóa cơ

Cách giải quyết khi quên mật khẩu két sắt

Quên mật khẩu két sắt điện tử:

Két sắt khóa điện tử là dòng két hiện đại và sử dụng rất tiện ích hiện nay. Đây là dòng két vừa bảo mật tốt lại vô cùng dễ sử dụng, có tính năng đổi mã két theo ý muốn. Có nhiều chiếc két sắt có thể cài được mã số dài cả gần 20 số nên không ít người để an toàn đã cài mã số quá dài dẫn đến một ngày nào đó quên mất mã két. Vậy khi quên mã két đối với các dòng két sắt Việt Tiệp khóa điện tử thì chúng ta làm thế nào?

Hầu hết những chiếc két sắt Việt Tiệp khóa điện tử khi chúng ta muốn mới mua đều có 2 loại chìa khóa đi theo két đó là chìa khóa chính để kết hợp với bộ khóa điện tử để mở két. Loại chìa khóa thứ 2 thường được gọi là chìa khóa giải cứu. Chiếc chìa khóa này thực sự rất quan trọng trong các trường hợp bạn quên mật khẩu két, đổi mã sai hoặc két tự nhiên hết pin. Khi gặp phải những trường hợp trên bạn có thể sử dụng kết hợp giữa chìa khóa chính và chìa khóa giải cứu để mở két mà không cần đến mật khẩu.

Những chiếc két sắt khóa điện tử thường sử dụng pin ngoài, sau khi tháo lớp pin ra bạn sẽ thấy một ổ khóa, bạn cho chìa khóa giải cứu vào ổ, vặn về bên trái, chìa khóa chính bạn vặn về bên phải là có thể mở được két. Sau khi mở được két ra, bạn rút chìa khóa giải cứu ra, lắp pin vào và bấm nút đổi mã đằng sau cửa két, sau khi đèn sáng xanh bạn ấn mã két mới và kết thúc bằng phím #. Như vậy là bạn đã có một mã két mới để sử dụng như bình thường.

Quên mật khẩu két sắt khóa cơ thường:

Két sắt khóa cơ thường là dòng két sắt sử dụng núm xoay mật khẩu để mở két. Những chiếc két khóa cơ thường sẽ không đổi được mã mà thường phải sử dụng mã cố định của nhà sản xuất đưa ra. Mỗi chiếc két đều có 1 mã riêng gồm 3 chữ số nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm là không phải ai cũng biết được mật khẩu két nhà bạn.

Thông thường khi bạn mua két sắt Việt Tiệp khóa cơ thường sẽ được nhà sản xuất họ cấp cho một bộ mật khẩu két gồm 3 số, trên két có in rõ mã két, các loại tem của két (nếu là hàng chính hãng). Nhưng nếu bạn bị quên mật khẩu của dòng két này thì bạn không nhất thiết phải phá khóa mà vẫn còn giải pháp đơn giản cho bạn.

Nếu bạn đang sử dụng két sắt Việt Tiệp chính hãng mà bị quên mất mật khẩu thì bạn có thể gọi điện đến sdt bảo hành, hoặc số hotline hỗ trợ của công ty họ sẽ cung cấp mã két lại cho bạn. Nhưng lưu ý là khi gọi điện lên trung tâm, bạn phải cấp được thông tin mua hàng gồm số điện thoại, địa chỉ và ngày tháng mua hàng ghi trên hóa đơn là họ sẽ cấp lại mã cho bạn. Toàn bộ những chiếc két sắt Việt Tiệp chính hãng khi mua đều có mật khẩu và số seri của két riêng, khi bạn quên mật khẩu họ sẽ tra theo số seri của két và sẽ lấy lại được mật khẩu cho bạn. Những trường hợp này chỉ dùng được với những chiếc két sắt Việt Tiệp chính hãng, vì vậy bạn lưu ý hãy chọn mua két chính hãng nhé.

Lấy lại mật khẩu két sắt

Quên mật khẩu két sắt khóa cơ đổi mã:

Két sắt khóa cơ đổi mã cũng không khác nhiều so với két sắt khóa cơ thường, nó chỉ hơn đó là tính năng đổi được mã két theo ý muốn. Với dòng két Việt Tiệp này sau khi mua két về bạn có thể đổi mã két để sử dụng cho an toàn hơn. Tuy nhiên đối với dòng két này khi bị quên mật khẩu thì bạn sẽ không có cách nào xin lại mật khẩu vì bạn đã đổi mất mã của nhà sản xuất rồi.

Đối với két sắt khóa cơ đổi mã một khi đã quên mất mã két thì bạn buộc phải gọi đơn vị bảo hành hoặc các đơn vị sửa khóa két sắt để họ hỗ trợ.

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong cho các bạn cách khắc phục và lấy lại mã két sắt Việt Tiệp khi bị quên mật khẩu. Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích phần nào đó dành cho bạn.

Bạn cần hỗ trợ? 1 Bạn cần hỗ trợ? 1