Hướng dẫn tự sửa két sắt khóa điện tử khi bị hỏng

Ngay nay dòng két sắt khóa điện tử đang ngày càng được sử dụng phổ biến hơn, từ đó những người gặp vấn đề sự cố về dòng két này cũng tăng nên, chính vì vậy bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách tự sửa két sắt khóa điện tử khi bị hỏng.

Ngay nay dòng két sắt khóa điện tử đang ngày càng được sử dụng phổ biến hơn, từ đó những người gặp vấn đề sự cố về dòng két này cũng tăng nên, chính vì vậy bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách tự sửa két sắt khóa điện tử khi bị hỏng.

Hiện nay có 4 dòng két sắt thường được sử dụng trong đó dòng két khóa điện tử được sử dụng phổ biến nhất và đây cũng là dòng két vẫn hay thường xảy ra sự cố nhất. Cũng chính vì lý do này nên nhiều người lại hay e ngại không dám sử dụng dòng két sắt này.

ket-sat-khoa-dien-tu

Tại sao dòng két sắt khóa điện tử lại hay hỏng hóc?

Không chỉ riêng két sắt mà toàn bộ các mặt hàng điện tử đều có khả năng bị hỏng hóc. Đối với dòng két sắt khóa điện tử cũng vậy, không thể tránh khỏi khả năng bộ khóa bị hỏng.

Thông thường các dòng két sắt khóa điện tử thường gặp một số lỗi dưới đây:

Nút bấm bị chập chờn, không nhận hiệu lệnh là một lỗi rất hay gặp phải. Lỗi này thường biểu hiện ở việc bạn nhập mã két nhưng nút bấm không nhận.

Màn điện tử bị chập chờn, không hiện rõ số, thường xuyên nhấp nháy cũng là một biểu hiện lỗi của két mà bạn có thể thường xuyên gặp phải.

Nếu bạn sử dụng dòng két sắt khóa điện tử thì chắc chắn sẽ không ít lần bạn gặp phải trường hợp két tự dung kêu lớn lên báo động mà bạn không thể tìm cách nào tắt cái báo động này đi được, đây chính là một điều làm không ít người cảm thấy khó chịu.

Ngoài những sự cố trên thì việc bỗng dung có một ngày két của bạn tự nhiên không thể mở được, hoặc có thể bạn bị quên mật khẩu mà cần mở két ra ngay thì nếu không có biện pháp mở thì quả thật là một điều vô cùng lo ngại.

Trên đây là một số lỗi mà nếu sử dụng két sắt khóa điện tử bạn sẽ không thể tránh khỏi, và nếu gặp một trong số những sự cố trên thì bạn hãy đọc kỹ phần tiếp theo đây để có biện pháp giải quyết sự cố.

cach-sua-khoa-ket-sat-khi-bi-hong

Cách tự sửa những lỗi gặp phải của két sắt điện tử:

  • Đối với trường hợp nút bấm không nhận, chập chờn hoặc nút bấm bị kẹt, khó bấm, những nguyên nhân này đều là do bộ khóa sử dụng lâu, bụi bám vào các nút bấm khiến bảng điện tử khó bấm hoặc bị chập chờn. Cách đơn giản nhất để giải quyết vấn đề này chính là bạn chỉ cần tháo bộ khóa ra vệ sinh lại là được.
  • Hiện tượng màn điện tử bị chập chờn, không hiện rõ số thực ra nguyên nhân rất đơn giản là pin bị yếu, nhưng có nhiều người lại không biết vấn đề này. Sự cố này giải quyết thật đơn giản, bạn chỉ cần thay pịn là mọi chuyện đã được giải quyết.
  • Lỗi báo động tự kêu ít khi xảy ra, nguyên tắc của báo động là bạn bấm sai mã két hoặc có người cố tình di chuyển két thì báo động sẽ kêu nên. Tuy nhiên nhiều người lại không biết cách tắt chế độ này, nếu gặp phải trường hợp này bạn chỉ cần nhập mã két chuẩn xác là chế độ này sẽ tắt. Nếu nhập mã két vẫn không được thì bạn hãy tháo pin ra và lắp lại là được.
  • Một lợi thế rất lớn mà bạn chưa biết đó là dòng két sắt khóa điện tử hơn các dòng khóa cơ là khi bạn không mở được két, không nhớ mật khẩu thì bạn vẫn có thể sử dụng chìa khóa giải cứu để mở két ra ngay được khi cần thiết.

Trên đây là một trong những kinh nghiệm của những người trong nghề két sắt mấy chục năm tích lũy để chia sẻ với các bạn để bạn có thể sử dụng két sắt khóa điện tử được dễ dàng hơn.

Xem Thêm:

>>> Những mẫu két sắt an toàn nhất hiện nay

>>> Những chiếc két sắt vân tay chất lượng nhất hiện nay

Bạn cần hỗ trợ? 1 Bạn cần hỗ trợ? 1