Cách hay giúp tự sửa khóa két sắt không cần gọi thợ

Két sắt là vật dụng rất gần gữi với chúng ta và việc sử dụng két không thể trách khỏi những lúc két bị hỏng khóa không mở được. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa khóa két sắt mà không cần gọi thợ.

Két sắt là vật dụng rất gần gũi với chúng ta và việc sử dụng két không thể trách khỏi những lúc két bị hỏng khóa không mở được. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa khóa két sắt mà không cần gọi thợ.

Két sắt là vật dụng bảo vệ tài sản nên người ta thường thiết kế để đảm bảo độ an toàn và tính bảo mật cao, chính vì thế nên không tránh khỏi những trường hợp hỏng hóc hoặc bạn không mở được khóa két. Nhiều người khi rơi vào trường hợp vậy thường phải gọi thợ đến sửa và mỗi lần như vậy sẽ vô cùng tốn kém. Để giúp các bạn đỡ được chi phí sửa két chúng tôi xin chia sẻ một số cách sửa két sắt ngay tại nhà mà bạn không cần gọi thợ.

Sửa khóa két sắt

Những trường hợp khiến két của bạn không mở được

Có rất nhiều trường hợp có thể khiến két của bạn không mở được, như các trường hợp hỏng hóc hoặc cũng có thể bạn bị quên mã két, hay két chỉ xảy ra một số lỗi nhỏ nhưng bạn không biết cách sửa mấy lỗi đơn giản đó mà gọi thợ thì bạn lại tốn kém một khoản kha khá rồi đó. Dưới đây là một số lỗi mà khi sử dụng két sắt bạn có thể gặp phải.

Lỗi pin yếu đối với dòng két khóa điện tử. Đây là một lỗi mà rất nhiều người gặp phải, nhưng không biết nguyên nhân tại sao.  Chính vì những nguyên nhân này đã khiến không ít người phải tốn rất nhiều tiền để sửa. Khi bạn gặp phải những trường hợp dưới đây chứng tỏ pin két của bạn sắp hết hoặc hết pin:

  • Màn hình điện tử trên két chập chờn, lúc sáng lúc tối.
  • Khi bấm bàn phím lúc được lúc không.
  • Khi bấm vào bộ khóa điện tử không thấy đèn sáng cũng không thấy có tiếng kêu.

Khi bạn gặp phải những trường hợp trên thì giải pháp đơn giản nhất là bạn tiến hành thay pin trước đã. Tôi đảm bảo tới 80% là bạn lại sử dụng được két như bình thường.

Trường hợp quên mã két, đây là trường hợp phổ biến nhất mà chúng tôi gặp phải. Hầu hết các loại két sắt từ khóa cơ đến khóa điện tử đều rất dễ gặp phải trường hợp này, đặc biệt là két sắt khóa cơ. Đa phần những người quên mã két thường phải gọi thợ,vờ những người thợ này họ thường lấy cớ phải thay cả bộ khóa mất cả hơn triệu bạc để kiếm thêm.

Sửa khóa két sắt đơn giản

♦ Với những người bị quên mã két, khoan đừng gọi thợ sửa vội. Bạn hãy gọi cho bộ phận bảo hành họ cấp lại mã két cho bạn. Mỗi chiếc két khóa cơ đều có 1 mã két được lưu trên nhà sản xuất để phòng trường hợp bạn quên hoặc mất mã họ cấp lại cho bạn. Còn két khóa điện tử thì có mã code riêng được lưu trên bộ máy hệ thống hiện đại của nhà sản xuất nên bạn hoàn toàn có thể xin cấp lại mã két. Đây cũng là một lưu ý cực kỳ quan trọng cho những ai chuẩn bị mua két, phải yêu cầu người bán xuất trình giấy bảo hành két của chính công ty sản xuất.

♦ Lưu ý với các bạn là khi gặp sự cố về két, trước tiên bạn cần gọi cho bên bảo hành trước đã, dù trong giấy bảo hành có hết hạn đi nữa. Những nhà bảo hành họ sẽ báo xem két bạn bị lỗi gì và chi phí sửa chữa hết khoảng bao nhiêu để để bạn có thể cân nhắc chi phí sửa chữa cho phù hợp.

♦ Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi giúp bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí vô cùng lớn cho việc sửa chữa két. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp ích ít nhiều cho bạn.

Bạn cần hỗ trợ? 1 Bạn cần hỗ trợ? 1