Mách bạn cách phòng ngừa các thủ đoạn ăn trộm két sắt

Ngày đăng 18 Tháng Tư 2019 7:13 CH
161 lượt xem

Ngày nay tình trạng ăn trộm két sắt đang diễn ra ngày một nhiều với nhiều thủ đoạn tinh vi, vậy làm sao để két sắt của chúng ta không bị trộm, mời bạn cùng theo dõi bài viết nà của chúng tôi.

Những chiếc két sắt ngày nay thường được sử dụng để cất giữ và bảo vệ các tài sản có giá trị. Hiện nay không những các gia đình mà các cơ quan, công ty, doanh nghiệp hay trường học cũng sử dụng két sắt để cất giữ tiền của. Lợi dụng được việc trong két sắt có nhiều tài sản nên những tên trộm két sắt đã nghiên cứu và đưa ra nhiều thủ đoạn ăn trộm két sắt rất tinh vi.

an-trom-ket-sat

Các thủ đoạn ăn trộm két sắt tinh vi:

Theo thông tin mới nhất từ vụ triệt phá các nhóm đối tượng ăn trộm két sắt ở khu vực phía nam do C45 tổ chức thì các đối tượng ăn trộm két sắt ở phía nam hoạt động chủ yếu theo băng nhóm, rất ít trường hợp hoạt động đơn lẻ.

Trong chiến dịch của C45 các chiến sĩ công an đã triệt phá được 3 nhóm đối tượng chuyên trộm cắp các loại két sắt. Theo các chiến sĩ thì cả 3 nhóm đối tượng này đều hoạt động từ 4- 6 tên, phần lớn chúng đều có quan hệ với nhau để khi bị bắt chúng sẽ không khai ra nhau.

Theo lời khai của các nhóm đối tượng bị bắt giữ thì những nơi mà các nhóm này ăn trộm két sắt chính là những công ty, doanh nghiệp, cơ quan hay các trường học. Những trường hợp ăn trộm két tại các hộ gia đình là rất hiếm. Các nhóm đối tượng này lợi dụng những thời điểm các cơ quan hay công ty trả lương cho nhân viên để đột nhập vào. Thời gian mà chúng lựa chọn để đột nhập để ăn trộm két sắt thường là tối thứ  hay chủ nhật, những ngày cơ quan nghỉ và bảo vệ lơ là.

Thủ đoạn ăn trộm két sắt của những nhóm đối tượng này cũng rất tinh vi, chúng thương mang theo cả xe tải đi để phòng trường hợp không phá hoặc mở được két chúng sẵn sàng trở về nhà để phá. Ngoài ra chúng còn mang theo cả dây để trói và khống chế bảo vệ nếu bị phát hiện.

Thậm chí có nhiều thủ đoạn tinh vi, chúng kết nối với một đường dây bảo vệ, những nhân viên bảo vệ này có trách nhiệm làm việc và theo dõi tại các công ty, cơ quan, doanh nghiệp và báo với những nhóm đối tượng trộm két này thời điểm cơ quan cất giữ nhiều tiền trong két và bọn trộm sẽ đến đúng vào ca bọn chúng trực. Đến sáng thì những tên bảo vệ nay cũng hô hào có trộm, khi đi ra xử lý thì chúng cũng chỉ bị đuổi việc vì thiếu trách nhiệm, còn phần thiệt hại hoàn toàn thuộc về doanh nghiệp.

Phần lớn các doanh nghiệp thường cất giữ rất nhiều tiền bạc trong két, đặc biệt là trước thời điểm trả lương cho nhân viên hay quyết toán sổ sách. Chính vì vậy việc phòng chống những trường hợp trộm cắp két sắt là rất quan trọng.

luu-y-chon-mua-ket-sat-dam-bao-chat-luong

Cách phòng ngừa những thủ đoạn ăn trộm két sắt tinh vi:

Theo điều tra thì phần lớn những cơ quan, công ty bị ăn trộm két sắt đều xuất hiện rất nhiều kẽ hở khiến cho các nhóm đối tượng trộm cắp lợi dụng. Chính vì vậy nên bài viết này, két sắt phát tài sẽ hướng dẫn các bạn một số cách hạn chế các thủ đoạn ăn trộm két sắt.

Các chiếc két sắt cần được cất giữ tại các phòng có cửa chắc chắn, cửa sổ có song sắt và nên để tại các phòng tầng trên cao để hạn chế thấp nhất việc kẻ trộm có thể xâm nhập vào được.

Các công ty, doanh nghiệp khi đi thuê bảo vệ cần xem xét hồ sơ thật kỹ, tìm hiểu thật chi tiết nơi làm việc trước của họ để tránh bị kẻ xấu lợi dụng cài người vào để tiến hành trộm cắp.

Tại phòng lưu giữ két sắt cần phải lắp đặt hệ thống camera giám sát và có người theo dõi thường trực để cho an toàn.

Các loại két sắt bạn sử dụng cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc mất trộm của bạn. Theo điều tra thì phần lớn các loại két sắt bị mất trộm đều là những dòng két sắt có cấu tạo dễ cậy phá và không có hệ thống chống trộm. Chính vì vậy việc lựa chọn các loại két sắt để cất giữ tài sản là rất quan trọng, đặc biệt với các doanh nghiệp, hay công ty.

Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện một số loại két sắt có kết cấu chắc chắn và có hệ thống báo động nên sẽ an toàn hơn. Nếu các doanh nghiệp hay các công ty sử dụng các loại két này thì khả năng mất trộm két sắt sẽ giảm đi nhiều. Để có thể tim mua các loại két sắt chính hãng, chống trộm, có hệ thống báo động bạn có thể tìm hiểu tại đây!

Xem thêm:

Tin tức liên quan
 • Bí quyết vàng để chọn mua két sắt

  Sau khi đã xác định được mục đích cũng như ngân sách có thể chi trả cho một chiếc két sắt, chắc hẳn bạn đã hình dung ra được thương hiệu mà mình cần mua rồi phải không?

  08/05/2019

 • 9 trong số các két sắt ngân hàng và hầm an toàn nhất thế giới

  Hôm nay, Phát Tài sẽ giới thiệu thêm cho khách hàng những két sắt, hầm, ngân hàng an toàn bảo mật nhất trên thế giới. Để bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về những nơi an toàn, bảo mật nhất hiện nay là ở đâu nhé.

  19/04/2019

 • Những dòng sản phẩm két sắt được nhiều người tin dùng

  Ngày nay, việc bảo vệ tài sản giấy tờ quan trọng được chú trọng nhiều hơn. Để có thể mua được những mẫu két sắt chất lượng cao và bảo mật tốt nhất thì bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín bán những sản phẩm chính hãng trên thị trường.

  19/04/2019

 • Lựa chọn két sắt chất lượng cho gia đình

  Những mẫu két sắt chất lượng cho gia đình thường được nhiều người lựa chọn. Nhiều sản phẩm tốt được nhiều người lựa chọn để bảo vệ tài sản quan trọng cho gia đình, cá nhân, văn phòng, công ty. Để biết được sản phẩm có bền chắc hay không bạn có thể tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi mua.

  19/04/2019

 • Két sắt bảo vệ an toàn cho tài sản của doanh nghiệp

  Nhiều thương hiệu két sắt an toàn bảo vệ an toàn cho tài sản của bạn. Với nhiều mẫu mã đa dạng phong phú giúp cho khách hàng có nhiều chọn lựa khi mua sản phẩm két sắt để bảo vệ tài sản cho doanh nghiệp.

  19/04/2019

 • Thông tin cơ bản về thế giới két sắt

  Nhiều người đã, đang và sẽ sử dụng két sắt nhưng kiến thức về chúng vẫn còn hạn chế, bạn hãy đón đọc bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. Ngày hôm nay, chúng tôi xin được gửi đến các bạn những thông tin cơ bản nhất về thế giới két sắt, qua đó giúp các bạn nắm vững được những kiến thức về két sắt khóa cơ, két sắt khóa điện tử hay các loại két sắt khác cách dễ dàng nhất.

  19/04/2019

 • Cúng dường két sắt công đức

  Nhiều phật tử hiện nay có quan niệm cúng dường phải cúng bằng tiền mặt, nhưng cũng có thể cúng dường bằng hiện vật. Thật ra công đức không đến từ giá trị của phẩm vật cúng dường mà đến từ giá trị của tâm người cúng dường.

  19/04/2019

 • Những loại sản phẩm két sắt có báo động là loại nào?

  Thường trên thị trường hiện nay, sản phẩm két sắt có báo động rất nhiều mẫu, chủng loại, nhưng không biết nên lựa chọn loại nào cho thích hợp với nhu cầu sử dụng. Làm sao để biết được sản phẩm có báo động hay không? Làm sao biết được mua két chính hãng....nhiều câu hỏi mà chúng tôi nhận được, trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời hết các thắc mắc mà bạn đang quan tâm nhé.

  19/04/2019

 • Ưu nhược điểm két sắt khóa cơ và các loại khóa khác

  Thị trường hiện nay, có nhiều loại khóa khác nhau, như các loại két khóa vân tay, khóa cơ, khóa cơ có thể đổi mã, khóa điện tử có màn hình led và không có màn hình.... Vậy những đặc điểm của các loại khóa có sự khác biệt gì về nhau? Và vì sao nên chọn loại khóa đó. Qua bài viết dưới đây bạn sẽ hiểu hơn về các dòng khóa của các loại két. 

  19/04/2019

 • 3 mẫu két đáng mua tháng 3 - 2019

  Tháng 3 này bạn đừng bỏ lỡ những mẫu két vừa an toàn bảo mật vừa mang lại giá trị tinh thần ý nghĩa cao cho người mua nhé. Két xưa nay mang ý nghĩa sự giàu sang, chứa đựng tiền bạc. Giúp cho người sử dụng bảo vệ an toàn tài sản tránh bị trộm cướp.

  19/04/2019