Lịch sử ra đời của két sắt

Ngày đăng 19 Tháng Tư 2019 1:54 SA
471 lượt xem

ket-sat-co

Cửa két sắt đầu tiên trong lịch sử

Năm 1835, nhà phát minh người Anh Charles và Jeremiah Chubb ở Wolverhampton , Anh, đã nhận được bằng sáng chế cho một kẻ trộm chống lại an toàn và bắt đầu sản xuất két sắt. Anh em Chubb đã sản xuất khóa từ năm 1818. Chubb Locks là một công ty độc lập cho đến năm 2000 khi nó được bán cho Assa Abloy. Vào ngày 2 tháng 11 năm 1886, nhà phát minh Henry Brown đã cấp bằng sáng chế một "vật chứa để lưu trữ và bảo quản giấy tờ." Két sắt là chất chống cháy và khả năng chống tai nạn vì nó được làm từ kim loại an toàn. Hộp có thể được bảo vệ an toàn bằng khóa và chìa khóa và cũng có thể duy trì tổ chức bằng cách cung cấp các ngăn khác nhau để tổ chức các giấy tờ quan trọng. 

ket-sat-nho-an-toan-nhat-the-gioi

Một sản phẩm két sắt đầu tiên trong lịch sử

Thông số kỹ thuật cho két bao gồm một số hoặc tất cả các thông số sau:

- Chống trộm
- Chống cháy
- Kháng môi trường (ví dụ, để nước hoặc bụi)
- Loại khóa (ví dụ: khóa kết hợp chìa khóa và mã số, khóa cơ đổi mã, khóa điện tử, khóa vân tay điện tử, khóa vân tay kết hợp với chìa khóa)
- Vị trí (ví dụ: két sắt được gắn an toàn trên tường, két đứng trên sàn)

Thiết bị bảo vệ hồ sơ chống cháy bao gồm các thiết bị khép kín kết hợp các vật liệu cách nhiệt, cửa ra vào cho đồ vật, ngăn kéo hoặc nắp đậy hoặc thiết bị đa ngăn được bảo vệ bằng bột chống cháy bên trong kết hợp với bê tông xốp. Két sắt này nhằm mục đích cung cấp độ an toàn, bảo vệ tốt cho giá trị bên trong két.

lo-hang-hoan-thien

Các mẫu két sắt được cải tiến như hiện nay

Ngoài ra, két sắt có thể được đánh giá cao về khả năng chống va đập của chúng, Nếu bị rơi xuống ở mức thấp thì vẫn có thể bảo đảm được độ an toàn tốt cho đồ vật bên trong.

Các két an toàn chống trộm được đánh giá là khả năng chống lại loại công cụ được sử dụng và thời gian trong cuộc tấn công.
Két sắt được thiết kế để cung cấp bảo vệ ẩn cho các tài liệu và vật có giá trị linh tinh. Độ sâu điều chỉnh cho phép tối đa hóa không gian có thể sử dụng khi lắp đặt ở các độ dày tường khác nhau. Một số két sắt có cửa ngoài bản lề để bảo vệ chống trộm cắp, có những chốt cắm sâu vào thành két. Một bức tranh có thể được treo trên một bức tường an toàn để che khuất nó từ công chúng xem.
Két sắt an toàn tài liệu được thiết kế để duy trì nhiệt độ bên trong không lớn hơn 177 ° C (351 ° F) trong khi trong một môi trường nóng liên tục vượt quá 1.000 ° C (1.830 ° F).
Két an toàn dữ liệu được thiết kế để duy trì nhiệt độ bên trong không lớn hơn 55 ° C (131 ° F) trong khi trong một môi trường nóng liên tục vượt quá 1.000 ° C (1.830 ° F).

Tin tức liên quan
 • Bí quyết vàng để chọn mua két sắt

  Sau khi đã xác định được mục đích cũng như ngân sách có thể chi trả cho một chiếc két sắt, chắc hẳn bạn đã hình dung ra được thương hiệu mà mình cần mua rồi phải không?

  08/05/2019

 • 9 trong số các két sắt ngân hàng và hầm an toàn nhất thế giới

  Hôm nay, Phát Tài sẽ giới thiệu thêm cho khách hàng những két sắt, hầm, ngân hàng an toàn bảo mật nhất trên thế giới. Để bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về những nơi an toàn, bảo mật nhất hiện nay là ở đâu nhé.

  19/04/2019

 • Những dòng sản phẩm két sắt được nhiều người tin dùng

  Ngày nay, việc bảo vệ tài sản giấy tờ quan trọng được chú trọng nhiều hơn. Để có thể mua được những mẫu két sắt chất lượng cao và bảo mật tốt nhất thì bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín bán những sản phẩm chính hãng trên thị trường.

  19/04/2019

 • Lựa chọn két sắt chất lượng cho gia đình

  Những mẫu két sắt chất lượng cho gia đình thường được nhiều người lựa chọn. Nhiều sản phẩm tốt được nhiều người lựa chọn để bảo vệ tài sản quan trọng cho gia đình, cá nhân, văn phòng, công ty. Để biết được sản phẩm có bền chắc hay không bạn có thể tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi mua.

  19/04/2019

 • Két sắt bảo vệ an toàn cho tài sản của doanh nghiệp

  Nhiều thương hiệu két sắt an toàn bảo vệ an toàn cho tài sản của bạn. Với nhiều mẫu mã đa dạng phong phú giúp cho khách hàng có nhiều chọn lựa khi mua sản phẩm két sắt để bảo vệ tài sản cho doanh nghiệp.

  19/04/2019

 • Thông tin cơ bản về thế giới két sắt

  Nhiều người đã, đang và sẽ sử dụng két sắt nhưng kiến thức về chúng vẫn còn hạn chế, bạn hãy đón đọc bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. Ngày hôm nay, chúng tôi xin được gửi đến các bạn những thông tin cơ bản nhất về thế giới két sắt, qua đó giúp các bạn nắm vững được những kiến thức về két sắt khóa cơ, két sắt khóa điện tử hay các loại két sắt khác cách dễ dàng nhất.

  19/04/2019

 • Cúng dường két sắt công đức

  Nhiều phật tử hiện nay có quan niệm cúng dường phải cúng bằng tiền mặt, nhưng cũng có thể cúng dường bằng hiện vật. Thật ra công đức không đến từ giá trị của phẩm vật cúng dường mà đến từ giá trị của tâm người cúng dường.

  19/04/2019

 • Những loại sản phẩm két sắt có báo động là loại nào?

  Thường trên thị trường hiện nay, sản phẩm két sắt có báo động rất nhiều mẫu, chủng loại, nhưng không biết nên lựa chọn loại nào cho thích hợp với nhu cầu sử dụng. Làm sao để biết được sản phẩm có báo động hay không? Làm sao biết được mua két chính hãng....nhiều câu hỏi mà chúng tôi nhận được, trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời hết các thắc mắc mà bạn đang quan tâm nhé.

  19/04/2019

 • Ưu nhược điểm két sắt khóa cơ và các loại khóa khác

  Thị trường hiện nay, có nhiều loại khóa khác nhau, như các loại két khóa vân tay, khóa cơ, khóa cơ có thể đổi mã, khóa điện tử có màn hình led và không có màn hình.... Vậy những đặc điểm của các loại khóa có sự khác biệt gì về nhau? Và vì sao nên chọn loại khóa đó. Qua bài viết dưới đây bạn sẽ hiểu hơn về các dòng khóa của các loại két. 

  19/04/2019

 • 3 mẫu két đáng mua tháng 3 - 2019

  Tháng 3 này bạn đừng bỏ lỡ những mẫu két vừa an toàn bảo mật vừa mang lại giá trị tinh thần ý nghĩa cao cho người mua nhé. Két xưa nay mang ý nghĩa sự giàu sang, chứa đựng tiền bạc. Giúp cho người sử dụng bảo vệ an toàn tài sản tránh bị trộm cướp.

  19/04/2019