9 trong số các két sắt ngân hàng và hầm an toàn nhất thế giới

Ngày đăng 19 Tháng Tư 2019 2:23 SA
1.524 lượt xem

Hôm nay, Phát Tài sẽ giới thiệu thêm cho khách hàng những két sắt, hầm, ngân hàng an toàn bảo mật nhất trên thế giới. Để bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về những nơi an toàn, bảo mật nhất hiện nay là ở đâu nhé.

 

1. Pháo đài Knox

9 trong số các két sắt ngân hàng và hầm an toàn nhất thế giới

Muốn đột nhập vào pháo đài chứa vàng Knox thì chúng tôi lên một kế hoạch đột nhập để vào. Đọc xong liệu bạn có còn ý nghĩ đột nhập vào hay không nhé? Đầu tiên, trèo lên bốn hàng rào xung quanh, hai trong số đó là những chiếc điện tử và sau đó lẻn qua những người lính vũ trang dọc theo vành đai. Hãy chắc chắn để bạn tránh các máy quay video. Đừng lãng phí thời gian để cố gắng bắn xuyên qua các bức tường đá granit. Các bức tường dày bốn feet và được giữ bằng 750 tấn thép gia cường. Nếu bạn vượt qua được những người bảo vệ vũ trang bên trong, cộng với mê cung của những cánh cửa bị khóa, có lẽ bạn sẽ bị chặn ngay lại bởi cánh cửa hầm nặng 22 tấn. Khi bạn vào trong hầm, bạn sẽ phải đột nhập vào các hầm nhỏ hơn được giấu bên trong, sau đó bạn có thể bắt đầu lấy 5000 tấn vàng thỏi được lưu trữ trong đó. Đọc xong kế hoạch liệu bạn có dám đột nhập vào một pháo đài kiên cố đấy không? Câu trả lời chắc chắn là "Không". Vì độ bảo đảm an toàn bảo mật rất chặt chẽ. Có khi bạn sẽ phải bỏ mạng khi mới vào tới hàng rào đầu tiên.

 

2. Hầm hạt giống toàn cầu Svalbard

9 trong số các két sắt ngân hàng và hầm an toàn nhất thế giới

 

Nếu Armageddon xảy ra sớm, mọi hy vọng đưa cây trồng của thế giới trở lại sẽ bị chôn vùi dưới chân núi Bắc Âu dài 390 feet. Hầm hạt giống toàn cầu Svalbard trên đảo Spitsbergen hiện đang lưu giữ hơn 500.000 loài thực vật trên thế giới. Hầm là 620 dặm về phía nam của Bắc Cực và giữ gìn bởi hàng trăm dặm của đại dương, cộng thêm một vài ngàn gấu bắc cực. Nó rất sâu, nó có khả năng chống lại sự thiêu hủy hạt nhân, chưa kể các trận động đất nghiêm trọng. Nó cũng nằm ở độ cao 430 feet so với mực nước biển, an toàn trước mọi sự gia tăng mực nước biển. Ba hầm chứa hạt giống nằm sau bốn cánh cửa thép nặng. Miễn là các phím không bị ẩn dưới một tấm thảm chùi chân, hạt giống của chúng ta sẽ được an toàn khỏi Ngày tận thế.

 

3. Núi Cheyenne

9 trong số các két sắt ngân hàng và hầm an toàn nhất thế giới

 

 

Núi Cheyenne định nghĩa lại cụm từ An ninh công việc. Nhân viên làm việc đằng sau hai cánh cửa nặng 25 tấn, có thể chịu được vụ nổ 30 megaton. Để đưa điều đó vào viễn cảnh, Fat Man, quả bom rơi xuống Nagasaki, sẽ phải nổ 1429 lần để phá vỡ lối vào. Các văn phòng ở đó bị chôn vùi 2000 feet vào đá granit của núi, cho đến nay không khí phải được bơm vào bên trong. Nó được xử lý bởi một hệ thống tiên tiến gồm các bộ lọc hóa học, sinh học và hạt nhân. Không có gì lạ tại sao Cheyenne tổ chức Trung tâm cảnh báo tên lửa Hoa Kỳ và NORAD trong Chiến tranh Lạnh.

 

4. Iron Mountain

IronMountain

Những gì còn sót lại của chuyến bay 93, bức ảnh gốc của Einstein thè lưỡi và bằng sáng chế của Edison cho bóng đèn có điểm gì chung? Tất cả đều được xếp dưới Núi Sắt. 60m dưới mặt đất, mỏ đá vôi đã dừng hoạt động chứa những hầm chứa trị giá 1,7 triệu feet vuông. Chính phủ Hoa Kỳ là người thuê lớn nhất và danh tính của 95% chủ sở hữu kho tiền là bí mật. Chúng tôi biết rằng Warner Brothers, Viện Smithsonian và Corbis đều có kho tiền ở đó. Hàng ngàn bản ghi âm lịch sử, âm bản hình ảnh, và cuộn phim gốc sống ở đây. Iron Mountain cũng là nhà của Phòng 48, một trung tâm dữ liệu hỗ trợ một số công ty lớn nhất của Mỹ. Hai làn sóng bảo vệ vũ trang bảo vệ lối vào, và họ nói rằng họ kiểm tra khách kỹ lưỡng đến mức ngay cả TSA cũng sẽ bối rối.

 

5. Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York

FedNY

 

Cách xa sự hoảng loạn của Phố Wall, 25% số vàng còn lại của thế giới. Tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, hơn 270 tỷ đô la vàng thỏi giấu trong hầm ngầm ba tầng bị chìm. Tuy nhiên, hầu hết vàng không phải là của Mỹ; nước ngoài sở hữu 98% cổ phiếu. Nhưng đó là vì họ tin vào kho tiền của Fed. Ngân hàng này, nó cách mặt đất khoảng 25m, được bao quanh bởi đá rắn từ mọi phía và được khảo sát bởi một đội ngũ chuyên gia thiện xạ. Và để vượt qua nó, 540.000 thỏi vàng được khóa sau cánh cửa thép nặng 90 tấn.

 

6. Granite Mountain

Granite Mountain

Từ năm 1965, Núi Granit đã bảo vệ an toàn thư viện phả hệ của Giáo hội Mormon. Thư viện bị chôn vùi dưới chân núi 182m, nơi chứa 3,5 tỷ hình ảnh từ hồ sơ điều tra dân số đến giấy tờ di trú trên microfilm. Các tài liệu được mua thông qua các thỏa thuận với tài liệu lưu trữ, thư viện và nhà thờ từ hơn 100 quốc gia. Các nhà sưu tầm có lặp lại và số hóa tài liệu cũ, đã được công bố tại trang web như familysearch.com và ancestry.com . Cơ sở này được kiểm soát khí hậu một cách tự nhiên, nhưng cũng được bảo vệ bởi các vệ sĩ có vũ trang và cửa chống nổ hạt nhân nặng 14 tấn. Rất có thể, ở đâu đó bên trong, có một bản ghi với tên của bạn trên đó.

 

7. Ngân hàng Teikoku, Hiroshima

MoslerSafes

 

Khi Enola Gay thả bom nguyên tử xuống thành phố Hiroshima, thành phố và người dân bị xóa sổ. Nhưng trung tâm thành phố, chỉ là một sân bóng cách xa mặt đất, hầm ở ngân hàng Teikoku không bị hư hại. Bên ngoài đã được bom nướng chiến nhưng bên trong vẫn giữ được vẻ nguyên sơ. Mosler, công ty xây dựng két sắt, coi vụ việc là một cơ hội tiếp thị tuyệt vời. Trong thập kỷ tiếp theo, công ty  khai thác thảm kịch để tự hào về chất lượng sản phẩm của mình.

 

8. Kho tiền vàng của ngân hàng Anh

BankOfEngland

 

Nó trông giống như một thứ gì đó vượt ra khỏi Indiana Jones: kho tiền vàng lớn thứ hai của Vương quốc Anh, đứng thứ hai trên thế giới trước Fed ở New York. Cửa hàng 4.600 5152 tấn vàng. Cửa chống bom được mở khóa thông qua hệ thống nhận dạng giọng nói tinh vi, được hỗ trợ bởi nhiều phím dài ba feet. Các ngân hàng sẽ không nói như thế nào nặng cửa là hoặc làm thế nào sâu xuống hầm được chôn cất, nhưng chúng ta biết nó có diện tích sàn hơn Tháp London 42, một tòa nhà 47 tầng.

 

9. Bahnhof and WikiLeaks in Stockholm

 

BahnhofStockholm

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ có lẽ rất thích ngôi nhà an toàn này. Sâu 30m dưới đường phố Stockholm, hầm ngầm hạt nhân cũ này kho tàng của tất cả các trung tâm dữ liệu. Đó là bởi vì cơ sở, thuộc sở hữu của nhà cung cấp internet Thụy Điển, nổi tiếng, che chở các máy chủ cho WikiLeaks. Julian Assange, hầu hết các máy tính quý giá đều ẩn trong hầm dữ liệu này. Bị giấu đằng sau cánh cửa thép 1,5 feet và được điều khiển bởi các máy phát điện dự phòng có thể đi trong nhiều tuần.

Bạn có thể xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

 - Chiếc két sắt an toàn nhất thế giới!

Tin tức liên quan
 • Bí quyết vàng để chọn mua két sắt

  Sau khi đã xác định được mục đích cũng như ngân sách có thể chi trả cho một chiếc két sắt, chắc hẳn bạn đã hình dung ra được thương hiệu mà mình cần mua rồi phải không?

  08/05/2019

 • Những dòng sản phẩm két sắt được nhiều người tin dùng

  Ngày nay, việc bảo vệ tài sản giấy tờ quan trọng được chú trọng nhiều hơn. Để có thể mua được những mẫu két sắt chất lượng cao và bảo mật tốt nhất thì bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín bán những sản phẩm chính hãng trên thị trường.

  19/04/2019

 • Lựa chọn két sắt chất lượng cho gia đình

  Những mẫu két sắt chất lượng cho gia đình thường được nhiều người lựa chọn. Nhiều sản phẩm tốt được nhiều người lựa chọn để bảo vệ tài sản quan trọng cho gia đình, cá nhân, văn phòng, công ty. Để biết được sản phẩm có bền chắc hay không bạn có thể tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi mua.

  19/04/2019

 • Két sắt bảo vệ an toàn cho tài sản của doanh nghiệp

  Nhiều thương hiệu két sắt an toàn bảo vệ an toàn cho tài sản của bạn. Với nhiều mẫu mã đa dạng phong phú giúp cho khách hàng có nhiều chọn lựa khi mua sản phẩm két sắt để bảo vệ tài sản cho doanh nghiệp.

  19/04/2019

 • Thông tin cơ bản về thế giới két sắt

  Nhiều người đã, đang và sẽ sử dụng két sắt nhưng kiến thức về chúng vẫn còn hạn chế, bạn hãy đón đọc bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. Ngày hôm nay, chúng tôi xin được gửi đến các bạn những thông tin cơ bản nhất về thế giới két sắt, qua đó giúp các bạn nắm vững được những kiến thức về két sắt khóa cơ, két sắt khóa điện tử hay các loại két sắt khác cách dễ dàng nhất.

  19/04/2019

 • Cúng dường két sắt công đức

  Nhiều phật tử hiện nay có quan niệm cúng dường phải cúng bằng tiền mặt, nhưng cũng có thể cúng dường bằng hiện vật. Thật ra công đức không đến từ giá trị của phẩm vật cúng dường mà đến từ giá trị của tâm người cúng dường.

  19/04/2019

 • Những loại sản phẩm két sắt có báo động là loại nào?

  Thường trên thị trường hiện nay, sản phẩm két sắt có báo động rất nhiều mẫu, chủng loại, nhưng không biết nên lựa chọn loại nào cho thích hợp với nhu cầu sử dụng. Làm sao để biết được sản phẩm có báo động hay không? Làm sao biết được mua két chính hãng....nhiều câu hỏi mà chúng tôi nhận được, trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời hết các thắc mắc mà bạn đang quan tâm nhé.

  19/04/2019

 • Ưu nhược điểm két sắt khóa cơ và các loại khóa khác

  Thị trường hiện nay, có nhiều loại khóa khác nhau, như các loại két khóa vân tay, khóa cơ, khóa cơ có thể đổi mã, khóa điện tử có màn hình led và không có màn hình.... Vậy những đặc điểm của các loại khóa có sự khác biệt gì về nhau? Và vì sao nên chọn loại khóa đó. Qua bài viết dưới đây bạn sẽ hiểu hơn về các dòng khóa của các loại két. 

  19/04/2019

 • 3 mẫu két đáng mua tháng 3 - 2019

  Tháng 3 này bạn đừng bỏ lỡ những mẫu két vừa an toàn bảo mật vừa mang lại giá trị tinh thần ý nghĩa cao cho người mua nhé. Két xưa nay mang ý nghĩa sự giàu sang, chứa đựng tiền bạc. Giúp cho người sử dụng bảo vệ an toàn tài sản tránh bị trộm cướp.

  19/04/2019

 • Chất chống cháy trong két sắt là chất gì?

  Két chống cháy đang là dòng két rất được ưa chuộng hiện nay và là loại két bạn nên sử dụng để đảm bảo được an toàn nhất cho tài sản của mình. Tuy nhiên nhiều người lại đang thắc mắc không biết chất chống cháy trong két sắt là chất gì, bài viết này chúng tôi sẽ giải thích với các bạn về vấn đề này.

  19/04/2019