Kích thước giường tầng tiêu chuẩn hiện nay

Ngày đăng 19 Tháng Tư 2019 2:05 SA
4.435 lượt xem

Kích thước giường tầng mỗi loại lại khác nhau chứ không phải thống nhất một kiểu, hiện nay các nhà sản xuất họ thường chia các dòng giường tầng làm 2 loại đó là giường cho trẻ em và giường tầng cho người trưởng thành.

Giường tầng hiện nay cũng thường được sản xuất theo nhiều loại, trong đó phổ biến nhất họ vẫn sản xuất từ sắt thép, gỗ hoặc nhựa công nghiệp. Các mẫu giường tầng cũng thường được sản xuất theo những kích thước cố định.

Kích thước giường tầng

Kích thước giường tầng tiêu chuẩn hiện nay

Như chúng tôi đã nói ở trên, sản xuất giường tầng theo kích thước họ thường chia ra làm 2 loại chính đó là giường cho người trưởng thành và giường cho trẻ em.

Kích thước giường tầng cho người trưởng thành:

Giường tầng cho người trưởng thành thường được sản xuất rất nhiều và đa phần những chiếc giường này đều được sản xuất bằng sắt thép để tăng khả năng chống chịu với trọng lượng lớn. Giường tầng bằng sắt vừa chắc chắn, dễ sản xuất giá lại rẻ nên vô cùng thuận tiện. Hiện tại giường tầng thường được sử dụng rất phổ biến trong các khu ký túc xá của các trường học, trong bệnh viện hoặc trong quân đội. 

Tuy nhiên cũng có loại giường tầng sản xuất riêng cho gia đình và kích thước cũng rất khác so với các loại giường tầng cố định trong quân đội, trường học hay bệnh viện. Giường tầng gia đình thì tùy thuộc vào diện tích sử dụng của từng nhà, và thông thường các loại giường tầng gia đình thường kết hợp với các hộc chứa đồ bên dưới giường rất thuận tiện.

Thông thường những loại giường tầng cho người trưởng thành sẽ được sản xuất theo những tiêu chuẩn kích thước dưới đây:

Giường tầng dành cho gia đình:

Kich thuoc giuong tang khá đa dạng, phổ biến có 2 loại kích thước:

- Giường tầng: dài x rộng x cao: 1900x1050x1660 (mm)

- Giường tầng: dài x rộng x cao: 2400x1050x1660 (mm)

Kích thước giường tầng sử dụng cho quân đội, trường học:

Thường giường tầng sản xuất sử dụng trong các trường học, quân đội, bệnh viện thường được sản xuất theo 1 tiêu chuẩn cố định, và thông thường kích thước sản xuất giường tầng là: Kích thước (dài x rộng x cao): 1900x850x1650 (mm)

Kích thước giường tầng

Kích thước giường tầng cho trẻ em

Giường tầng trẻ em thì thường được sản xuất với rất nhiều kích thước khác nhau, nên chúng ta rất dễ có thể lựa chọn được loại giường phù hợp với con em của mình. Thông thường giường trẻ em thường được sản xuất theo những thông số dưới đây:

Rộng 0,8m-1m* dài 2m
Rộng 0,8m-1m2* dài 2m
Rộng 1m-1m2* dài 2m
Rộng 1m-1m4* dài 2m
Rộng 1m-1m6* dài 2m 
Rộng 1m2-1m4* dài 2m
Rộng 1m2-1m6* dài 2m 
Rộng 1m4-1m6* dài 2m

Với đầy đủ các kích thước này thì chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn được một chiếc giường tầng phù hợp với gian phòng cũng như cho trẻ nhà mình.

Giường tầng là một xu hướng mà chúng ta nên hướng tới trong thời buổi diện tích phòng ngủ ngày càng nhỏ. Với nhiều mẫu giường tầng khác nhau nên chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn được mẫu giường vô cùng thuận tiện dành cho gia đình mình.