Hướng dẫn cách sử dụng két sắt trong khách sạn nhanh chóng, dễ hiểu

Ngày đăng 24 Tháng Năm 2019 10:30 SA
2.252 lượt xem

Nhu cầu bảo vệ tài sản của con người ngày càng cao dẫn tới két sắt trong khách sạn được dùng phổ biến. Nhưng cách sử dụng két sắt trong khách sạn thế nào chắc chắn là điều băn khoăn của nhiều người khi mới lần đầu sử dụng két sắt trong khách sạn, đừng lo lắng chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề này qua bài viết sau.

1, Hướng dẫn sử dụng két sắt trong khách sạn cho người lần đầu sử dụng

Nếu lần đầu tiếp xúc với két sắt  thì đúng là người dùng rất khó nắm được cách sử dụng két sắt trong khách sạn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng đơn giản, dễ hiểu nhất qua các thao tác sau:

Hướng dẫn cách sử dụng két sắt trong khách sạn nhanh chóng, dễ hiểu

 • Mở két sắt khách sạn

Nhập mã số “123456” ấn “#” màn hình hiện “Opened” – đã mở xong.

 • Đóng két sắt khách sạn 

Sập cánh két vào ấn “#” màn hình hiện “Closed – đã đóng xong.

 • Đổi mã két sắt khách sạn

Két đang ở trạng thái mở (Chốt cửa đang ở trạng thái thụt vào) –> nhập mã số mới –> ấn “#” –> mã số mới đã được lập.Mã số cũ đã bị xóa và mã số mới đồng thời được nhận.

Bạn cần lưu ý các điều sau đây trong cách sử dụng két sắt trong khách sạn để đảm bảo ý thức cũng như sự an toàn cho tài sản:

Hướng dẫn cách sử dụng két sắt trong khách sạn nhanh chóng, dễ hiểu

 • Khi trả phòng để két ở trạng thái mở để người quản lý két đỡ phải mở khóa mất thời gian.
 • Khi bạn không muốn mã số mở két của mình hiển thị ở màn hình để bảo mật
 • Bạn nên dùng phím “ * “ cùng với số mở của quý khách để được an toàn và bảo mật. ( nhấn “ * “ –> số mở –> “#” ).

Hầu hết mã mở két sắt đều được trả về mặc định khi khách trả phòng, và mã mở két sắt trong khách sạn có thể là mã chung mà hầu hết tất cả các khách sạn sử dụng trên két sắt của mình nhằm giúp khách có thể dễ dàng sử dụng két mà không gặp khó khăn trong quá trình mở két khi thuê phòng.

2, Hướng dẫn sử dụng cho người quản lý két sắt trong khách sạn- nhân viên khách sạn

Bạn mới xin công việc nhân viên quản lý ở khách sạn thì việc bạn nắm chắc cách sử dụng két sắt trong khách sạn là vấn đề cấp thiết. Nếu bạn còn chưa rõ chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách sử dụng chi tiết như sau.

Hướng dẫn cách sử dụng két sắt trong khách sạn nhanh chóng, dễ hiểu

Cách đổi mã của két sắt khách sạn

Khi bất cứ khách hàng nào chưa rõ cách sử dụng két sắt trong khách sạn đặc biệt là cách đổi mã két sắt bạn cần giải quyết được ngay cho khách hàng qua các bước sau:

Hướng dẫn cách sử dụng két sắt trong khách sạn nhanh chóng, dễ hiểu

Ngoài mã số 1234 thì khóa có thêm một mã  khác là 123456 (gọi là mã quản lý MASTER). Mã này chỉ dành riêng cho người quản lý biết.Trong trường hợp người dùng bị quên mã hoặc không bàn giao mã mới đã cài đặt thì Người Quản Lý  sẽ dùng  mã MASTER để giải cứu.

 • Nhấn  # 1 2 3 4 5 6 (hoặc mã số đang cài đặt hiện thời) Nhấn  #
 • Màn hình hiển thị “OPEN” Nhấn “ * ”.
 • Trong vòng 7 giây, nhập mã số mới (từ 1 đến 8 chữ số)  Nhấn “ #”.
 • Màn hình hiển thị  “ INTO” nghĩa là bạn đã đổi mã thành công.
 • Mã 1 2 3 4 5 6 ( hoặc mã hiện thời)  đã được thay bằng mã số mới.

Cách sử dụng chìa khóa giải cứu két sắt trong khách sạn

Việc giải cứu két sắt là một trong những việc quan trọng cần phải biết trong cách sử dụng két sắt trong khách sạn. Dùng que tăm cứng đẩy nhẹ vào lỗ nhỏ bên phải phía dưới màn hình, đồng thời nắp nhựa trên mặt bàn phím sẽ bị bật ra.
Cho chìa khóa giải cứu vào và vặn ngược chiều kim đồng hồ để mở, giữ nguyên chìa giải cứu, đồng thời vặn tay nắm (hoặc khoá chìa)  để mở két.

Cách khôi phục lại mã số ban đầu

 • Dùng mã MASTER hoặc khóa chìa giải cứu để mở cánh cửa két.
 • Dùng một que cứng dài khoảng 4 cm chọc sâu vào lỗ nhỏ bên mép trong cùng của cánh két (Phía có bản lề).
 • Mã số người dùng sẽ tự động trở về 1234.
 • Mã số MASTER sẽ tự động trở về 123456.

Cách đặt ngày tháng và đồng hồ

Lần đầu lắp pin vào, màn hình sẽ hiển thị ngày, tháng dưới dạng: 00 – 01 – 01 và 00 – 00 ==>Nhấn “*”màn hình sẽ hiện ngày dưới dạng 00 – 01 – 01 và sẽ tạm thời “ ngủ” trong vòng 3 giây ==>Khi ngày hay tháng được hiển thị trên màn hình, nhấn “ #” để thay đổi giữa năm, tháng, ngày hoặc giờ phút. Năm, tháng, ngày hoặc giờ phút  được chọn để thay đổi sẽ bắt đầu nháy sáng.
Chú ý: Sử dụng các phím số “ 0’’ và “ 8” để nhấn các số cần thay đổi. Trong quá trình thao tác đèn sẽ liên tục nháy sáng. Mỗi lần nhấn số “ 0” các chữ số sẽ giảm đi 1 đơn vị. Nhấn số “ 8” các chữ số trên màn hình tăng lên 1 đơn vị.
 

 Cách kiểm tra thông tin hoạt động của két sắt

Khi bạn đã nắm được cách sử dụng két sắt trong khách sạn chắc chắn bạn biết rằng két có thể lưu trữ được thông tin của 14 lần mở cánh cửa két gần nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng két sắt trong khách sạn nhanh chóng, dễ hiểu

 • Nhập mã số đúng để mở cánh cửa két ra.
 • Nhấn “ 0” một lần khi chữ “OPEN” trên màn hình biến mất nhưng nền màn hình vẫn còn sáng.

Lúc này màn hình sẽ hiển thị chi tiết về: ngày, tháng, năm tiếp theo là ngày giờ, mã số sử dụng để mở két khi mở két sắt lần gần nhất.
Màn hình hiển thị “PASS1” có nghĩa là cánh cửa két được mở bằng mã số chủ.
Màn hình hiển thị “PASS2” có nghĩa là cánh cửa két được mở bằng mã số   người dùng.

 • Nhấn lại phím “0” cho đến khi chữ “PASS1” hay “PASS2” biến mất trên màn hình.Màn hình sẽ tiếp tục hiển thị thông tin số lần mở cánh cửa két cuối cùng.

Qua những chia sẻ về bài viết hướng dẫn cách sử dụng két sắt trong khách sạn nhanh chóng, dễ hiểu, hy vọng chúng tôi đã giúp các bạn và các nhân viên quản lý có thể dễ dàng sử dụng két sắt trong khách sạn để bảo vệ tài sản của mình một cách hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Tin tức liên quan
 • Chuyên gia tư vấn két sắt âm tường tốt nhất cho gia đình

  Két sắt âm tường là giải pháp tối ưu cho các ngôi nhà có diện tích nhỏ mà vẫn muốn sở hữu những chiếc két sắt an toàn để cất giữ tài sản, vậy két sắt loại âm tường là gì, có ưu điểm gì cho người dùng, mua ở đâu chính hãng, nếu bạn có cùng mối băn khoăn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

  30/11/2019

 • Tại sao Phát Tài không thu mua két sắt cũ? - ketsatphattai.vn

  Hiện nay, thị trường két sắt cao cấp đang phát triển ngày một mạnh mẽ, kéo theo nhu cầu trao đổi, mua bán két sắt chính hãng ngày một tăng mạnh. Nhiều người dân có những sản phẩm cũ không dùng tới nên muốn thanh lý két sắt. Nhưng tại sao công ty két sắt Phát Tài lại nói " không" với thu mua két cũ?

  23/10/2019

 • Cách chọn mua két sắt mini tiết kiệm giá rẻ, chất lượng

  Với ngân sách có hạn hoặc nhu cầu sử dụng không nhiều, nhiều gia đình có mức thu nhập trung bình (nhân viên văn phòng, sinh viên, công nhân…) hoặc nhà nghỉ, khách sạn đã chọn mua két sắt mini tiết kiệm để bảo quản một số tài sản nhỏ như giấy tờ, hay một ít tiền bạc.

  20/10/2019

 • Người già hay quên nên mua loại két sắt nào? - Ý kiến chuyên gia

  Người già hay quên nên mua loại két sắt nào, loại két sắt nào đảm bảo độ bảo mật mà dễ dàng thao tác phù hợp với người già? là câu hỏi được đặt ra đối với nhiều người khi khi chọn mua sản phẩm két sắt cho bố mẹ. Ở bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số mẫu két sắt an toàn dễ dàng sử dụng phù hợp với người già để bạn dễ dàng chọn lựa.

  18/10/2019

 • Bạn có biết - Két sắt của Việt Nam xuất khẩu

  Két sắt Việt Nam xuất khẩu đạt những tiêu chuẩn chất lượng trên thị trường về két sắt chống cháy, két sắt chống đập, chống phá, két sắt xuất khẩu, an toàn và tiện ích.

  17/10/2019

 • Két sắt thông minh có những gì? - ketsatphattai.vn

  Két sắt thông minh với độ bảo mật cao, tích hợp công nghệ hiện đại dễ dàng sử dụng được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Bạn cần mua sản phẩm két sắt thông minh và muốn tìm hiểu thêm thông tin về két sắt thông minh.

  15/10/2019

 • Điều cần lưu ý khi tìm địa chỉ bán két sắt chính hãng

  “Mua két sắt ở đâu tốt?”, “Địa chỉ làm két sắt tin cậy?” là những câu hỏi khiến bạn phải suy nghĩ khi cần bảo vệ tài sản của mình. Bài viết là những tổng hợp cơ bản nhất về các loại két sắt thông dụng nhất và gợi ý địa chỉ bán két sắt uy tín với chất lượng tốt nhất!

  13/10/2019

 • Các dòng két sắt điện tử mới nhất năm 2020

  Thời đại công nghệ phát triển, két sắt khóa điện tử với độ bảo mật cao cùng các tính năng ưu việt được nhiều người tin tưởng sử dụng. Chúng tôi sẽ chia sẻ các dòng két sắt khóa điện tử mới nhất năm 2020 giúp bạn có thể lựa chọn két sắt phù hợp với gia đình mình.

  09/10/2019

 • MỘT SỐ CHỨNG NHẬN VÀ BẰNG KHEN ĐẠT ĐƯỢC TỪ NĂM 1999 ĐẾN NAY

  08/10/2019

 • Mua két sắt chống cháy ở đâu rẻ? - Ý kiến của chuyên gia

  Két sắt chống cháy luôn nhận được quan tâm tại những gia đình, chung cư, khu công nghiệp, nhà máy bởi khả năng chống cháy bảo vệ tài sản.Vậy mua két sắt chống cháy ở đâu là rẻ, đảm bảo chất lượng.

  06/10/2019