Hướng dẫn cách sử dụng két sắt trong khách sạn nhanh chóng, dễ hiểu

Ngày đăng 24 Tháng Năm 2019 10:30 SA
20 lượt xem

Nhu cầu bảo vệ tài sản của con người ngày càng cao dẫn tới két sắt trong khách sạn được dùng phổ biến. Nhưng cách sử dụng két sắt trong khách sạn thế nào chắc chắn là điều băn khoăn của nhiều người khi mới lần đầu sử dụng két sắt trong khách sạn, đừng lo lắng chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề này qua bài viết sau.

1, Hướng dẫn sử dụng két sắt trong khách sạn cho người lần đầu sử dụng

Nếu lần đầu tiếp xúc với két sắt  thì đúng là người dùng rất khó nắm được cách sử dụng két sắt trong khách sạn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng đơn giản, dễ hiểu nhất qua các thao tác sau:

Hướng dẫn cách sử dụng két sắt trong khách sạn nhanh chóng, dễ hiểu

 • Mở két sắt khách sạn

Nhập mã số “123456” ấn “#” màn hình hiện “Opened” – đã mở xong.

 • Đóng két sắt khách sạn 

Sập cánh két vào ấn “#” màn hình hiện “Closed – đã đóng xong.

 • Đổi mã két sắt khách sạn

Két đang ở trạng thái mở (Chốt cửa đang ở trạng thái thụt vào) –> nhập mã số mới –> ấn “#” –> mã số mới đã được lập.Mã số cũ đã bị xóa và mã số mới đồng thời được nhận.

Bạn cần lưu ý các điều sau đây trong cách sử dụng két sắt trong khách sạn để đảm bảo ý thức cũng như sự an toàn cho tài sản:

Hướng dẫn cách sử dụng két sắt trong khách sạn nhanh chóng, dễ hiểu

 • Khi trả phòng để két ở trạng thái mở để người quản lý két đỡ phải mở khóa mất thời gian.
 • Khi bạn không muốn mã số mở két của mình hiển thị ở màn hình để bảo mật
 • Bạn nên dùng phím “ * “ cùng với số mở của quý khách để được an toàn và bảo mật. ( nhấn “ * “ –> số mở –> “#” ).

Hầu hết mã mở két sắt đều được trả về mặc định khi khách trả phòng, và mã mở két sắt trong khách sạn có thể là mã chung mà hầu hết tất cả các khách sạn sử dụng trên két sắt của mình nhằm giúp khách có thể dễ dàng sử dụng két mà không gặp khó khăn trong quá trình mở két khi thuê phòng.

2, Hướng dẫn sử dụng cho người quản lý két sắt trong khách sạn- nhân viên khách sạn

Bạn mới xin công việc nhân viên quản lý ở khách sạn thì việc bạn nắm chắc cách sử dụng két sắt trong khách sạn là vấn đề cấp thiết. Nếu bạn còn chưa rõ chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách sử dụng chi tiết như sau.

Hướng dẫn cách sử dụng két sắt trong khách sạn nhanh chóng, dễ hiểu

Cách đổi mã của két sắt khách sạn

Khi bất cứ khách hàng nào chưa rõ cách sử dụng két sắt trong khách sạn đặc biệt là cách đổi mã két sắt bạn cần giải quyết được ngay cho khách hàng qua các bước sau:

Hướng dẫn cách sử dụng két sắt trong khách sạn nhanh chóng, dễ hiểu

Ngoài mã số 1234 thì khóa có thêm một mã  khác là 123456 (gọi là mã quản lý MASTER). Mã này chỉ dành riêng cho người quản lý biết.Trong trường hợp người dùng bị quên mã hoặc không bàn giao mã mới đã cài đặt thì Người Quản Lý  sẽ dùng  mã MASTER để giải cứu.

 • Nhấn  # 1 2 3 4 5 6 (hoặc mã số đang cài đặt hiện thời) Nhấn  #
 • Màn hình hiển thị “OPEN” Nhấn “ * ”.
 • Trong vòng 7 giây, nhập mã số mới (từ 1 đến 8 chữ số)  Nhấn “ #”.
 • Màn hình hiển thị  “ INTO” nghĩa là bạn đã đổi mã thành công.
 • Mã 1 2 3 4 5 6 ( hoặc mã hiện thời)  đã được thay bằng mã số mới.

Cách sử dụng chìa khóa giải cứu két sắt trong khách sạn

Việc giải cứu két sắt là một trong những việc quan trọng cần phải biết trong cách sử dụng két sắt trong khách sạn. Dùng que tăm cứng đẩy nhẹ vào lỗ nhỏ bên phải phía dưới màn hình, đồng thời nắp nhựa trên mặt bàn phím sẽ bị bật ra.
Cho chìa khóa giải cứu vào và vặn ngược chiều kim đồng hồ để mở, giữ nguyên chìa giải cứu, đồng thời vặn tay nắm (hoặc khoá chìa)  để mở két.

Cách khôi phục lại mã số ban đầu

 • Dùng mã MASTER hoặc khóa chìa giải cứu để mở cánh cửa két.
 • Dùng một que cứng dài khoảng 4 cm chọc sâu vào lỗ nhỏ bên mép trong cùng của cánh két (Phía có bản lề).
 • Mã số người dùng sẽ tự động trở về 1234.
 • Mã số MASTER sẽ tự động trở về 123456.

Cách đặt ngày tháng và đồng hồ

Lần đầu lắp pin vào, màn hình sẽ hiển thị ngày, tháng dưới dạng: 00 – 01 – 01 và 00 – 00 ==>Nhấn “*”màn hình sẽ hiện ngày dưới dạng 00 – 01 – 01 và sẽ tạm thời “ ngủ” trong vòng 3 giây ==>Khi ngày hay tháng được hiển thị trên màn hình, nhấn “ #” để thay đổi giữa năm, tháng, ngày hoặc giờ phút. Năm, tháng, ngày hoặc giờ phút  được chọn để thay đổi sẽ bắt đầu nháy sáng.
Chú ý: Sử dụng các phím số “ 0’’ và “ 8” để nhấn các số cần thay đổi. Trong quá trình thao tác đèn sẽ liên tục nháy sáng. Mỗi lần nhấn số “ 0” các chữ số sẽ giảm đi 1 đơn vị. Nhấn số “ 8” các chữ số trên màn hình tăng lên 1 đơn vị.
 

 Cách kiểm tra thông tin hoạt động của két sắt

Khi bạn đã nắm được cách sử dụng két sắt trong khách sạn chắc chắn bạn biết rằng két có thể lưu trữ được thông tin của 14 lần mở cánh cửa két gần nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng két sắt trong khách sạn nhanh chóng, dễ hiểu

 • Nhập mã số đúng để mở cánh cửa két ra.
 • Nhấn “ 0” một lần khi chữ “OPEN” trên màn hình biến mất nhưng nền màn hình vẫn còn sáng.

Lúc này màn hình sẽ hiển thị chi tiết về: ngày, tháng, năm tiếp theo là ngày giờ, mã số sử dụng để mở két khi mở két sắt lần gần nhất.
Màn hình hiển thị “PASS1” có nghĩa là cánh cửa két được mở bằng mã số chủ.
Màn hình hiển thị “PASS2” có nghĩa là cánh cửa két được mở bằng mã số   người dùng.

 • Nhấn lại phím “0” cho đến khi chữ “PASS1” hay “PASS2” biến mất trên màn hình.Màn hình sẽ tiếp tục hiển thị thông tin số lần mở cánh cửa két cuối cùng.

Qua những chia sẻ về bài viết hướng dẫn cách sử dụng két sắt trong khách sạn nhanh chóng, dễ hiểu, hy vọng chúng tôi đã giúp các bạn và các nhân viên quản lý có thể dễ dàng sử dụng két sắt trong khách sạn để bảo vệ tài sản của mình một cách hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Tin tức liên quan
 • Địa chỉ mua két sắt mini để trong tủ chất lượng cao, chính hãng 

  Hiện nay việc sử dụng két sắt mini để trong tủ trở lên phổ biến được người tiêu dùng ưa chuộng bởi nó mang lại sự tiện ích cho con người.Tuy nhiên ngày nay có nhiều cơ sở bán két sắt để trong tủ làm người tiêu dùng băn khoăn không biết địa chỉ nào bán két mini chính hãng chất lượng cao.

  19/06/2019

 • Két sắt có cháy được không, những lưu ý khi mua két sắt chống cháy

  Két sắt là vật dụng quen thuộc đối với con người, tuy nhiên nhiều người đi mua két sắt còn băn khoăn không biết két sắt có cháy được không. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn giải quyết vấn để này qua bài viết sau để giúp các bạn độc giả có lựa chọn tiêu dùng đúng đắn nhất.

  18/06/2019

 • Những điều cần lưu ý để tránh mua “ két sắt có cát” kém chất lượng

  Trên thị trường hiện nay bán tràn lan các loại két sắt kém chất lượng, điển hình là két sắt có cát. Két sắt có chất lượng kém ảnh hưởng tới sự an toàn của tài sản gia đình bạn, tạo cơ hội cho trộm hoành hành nên bạn cần lưu ý hết sức khi đi mua két sắt, chúng tôi sẽ giải quyết giúp bạn vấn đề này qua bài viết sau.

  18/06/2019

 • Thực hư việc két sắt có an toàn không theo tin tức thời sự

  Con người đánh giá két sắt là vật dụng bảo vệ tài sản tốt nhất hiện nay, tuy nhiên thực hư việc két sắt có an toàn không lại là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn. Chúng tôi sẽ chia giải quyết giúp bạn vấn đề này qua bài viết sau, đây chắc chắn là bài viết hữu ích dành cho bạn độc giả đang muốn làm rõ vấn đề này.

  18/06/2019

 • Tư vấn cách mua két sắt Goodwill Đà Nẵng chính hãng, chất lượng cao?

  Theo nghiên cứu thị trường việc sử dụng két sắt Goodwill Đà Nẵng ngày càng tăng cao bởi những tính năng hiện đại, thông minh, tiện ích mang lại cho con người. Sau đây chúng tôi xin tư vấn cách mua két sắt tại Goodwill tại Đà Nẵng chính hãng, giá cả hợp lý cho các bạn, đây chắc chắn là bài viết hữu ích dành cho các bạn đang băn khoăn vấn đề này. 

  14/06/2019

 • Tư vấn cách sử dụng két sắt Sanzil đơn giản, dễ hiểu nhất

  Việc tìm hiểu cách sử dụng két sắt Sanzil đang là vấn đề mà người tiêu dùng vô cùng quan tâm, bởi nhu cầu dùng két sắt sanzil của con người ngày càng tăng. Tuy nhiên cách sử dụng như thế nào lại là là vấn đề băn khoăn của nhiều người, do đó bài viết này chắc chắn là đề tài hữu ích cho các bạn.

  14/06/2019

 • Đánh giá két sắt Sanzil có tốt không theo đánh giá của chuyên gia kỹ thuật

  Két sắt Sanzil có tốt không mà lại được người tiêu dùng bình trọn với danh hiệu “trợ thủ” đắc lực trong việc bảo vệ tài sản số 1 hiện nay. Vậy bạn hãy lắng nghe sự phân tích khách quan của các chuyên gia về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

  14/06/2019

 • Top đầu các thương hiệu két sắt mini chống cháy tốt nhất hiện nay?

  Hiện nay két sắt mini chống cháy đang là vật dụng được các gia đình ưa chuộng bởi sự nhỏ gọn, tiện lợi, an toàn. Vậy các thương hiệu két sắt mini có tính năng chống cháy loại nào tốt nhất hiện nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn vấn đề này qua bài viết sau.

  13/06/2019

 • Két sắt chính hãng địa chỉ Hà Nội mua ở đâu?

  Cuối năm nhà nhà người người lựa chọn mua két sắt để bảo vệ tốt tài sản của bạn trong những ngày tết. Một trong những việc bạn cần là phải tìm được địa chỉ uy tín để có thể mua két sắt chính hãng. Vậy bạn có thể tìm hiểu thêm địa chỉ mua két sắt Hà Nội qua bài viết này nhé.

  11/06/2019

 • Phát Tài- Địa chỉ mua két sắt quận Phú Nhuận chính hãng, chất lượng cao?

  Phát Tài tự tin là địa chỉ để mua két sắt quận Phú Nhuận chính hãng, uy tín, giá phải chăng được người tiêu dùng đánh giá cao. Hiện nay tại Phú Nhuận có nhiều địa chỉ xuất hiện bán két sắt, tuy nhiên với kinh nghiệm lâu năm trong nghề cùng sư uy tín Phát Tài vẫn luôn là địa chỉ bán két sắt chính hãng được yêu thích nhất.

  07/06/2019